Được tạo bởi Blogger.

Ăn dầu hào có béo không?

Ăn dầu hào có béo không bởi bản thân dầu hào là một loại nước sốt gia vị, dạng sền sệt, trong đó có chứa dịch chiết xuất từ hàu, không phải loại dầu chất béo như dầu cá, mỡ heo nên có thể ăn dầu hào không làm bạn béo lên đâu. Nhưng đã nói đến dầu hào thì thị trường cũng rất nhiều loại...

Dầu hào không ăn chay được nhưng không phải là tuyệt đối

Vì bản thân dầu hào chiết xuất từ hàu nên có thể hoàn toàn không ăn chay được.


Chuyện kể rằng, một ông chủ quán thức ăn nhẹ ở Hồng Kông, làm món hàu luộc cho khách. Lớ ngớ, lơ đãng thế nào đó, ông ta quên mất nồi hàu. Nước đun cứ thế cạn dần, cho đến lúc ông chủ ngửi thấy mùi thơm lừng. Vội mở nắp nồi, thì nước đã cạn, chuyển sang dạng sền sệt có màu nâu đen.

Hay ở Link:

https://enetget.com/post/79177
https://enetget.com/post/79178
https://t.co/coMzhg4Zxy
https://t.co/qJxUFmYaOT

Nước sốt dầu hào khởi đầu từ sự lơ đãng của ông chủ quán ăn. Và sự lơ đãng này đã biến ông thành triệu phú nước sốt gia vị đủ loại.

Nước sốt dầu hào thứ thiệt phải được chế biến từ nước luộc hàu. Đun riu riu hàu với nước, từ khi nước còn trong chuyển sang dạng đục. Cô nhẹ lửa tiếp cho đến lúc nước hàu bị caramel hóa chuyển sang màu nâu có nhớt sệt. Không cần phải thêm bất cứ chất gia vị nào như muối, bột ngọt… vào, vì nước sốt dầu hào thứ thiệt này dư sức tạo hương đậm đà.


Một vài món ăn với dầu hào nên tham khảo:
http://forum.diadiemanuong.com/home/f14/huong-dan-lam-thit-heo-uop-dau-hao-chien-gion-ngon-tuyet-938703/
http://forum.diadiemanuong.com/home/f14/huong-dan-cach-uop-thit-xien-nuong-ngon-day-mui-thom-hap-dan-918664/

Nhưng cách chế biến nước sốt dầu hào “thứ thiệt’ công phu như thế này đã chìm vào dĩ vãng.


Được chia sẽ từ Linkhay:
https://linkhay.com/link/2607072/dau-hao-la-gi
https://linkhay.com/link/2607074/dau-hao-uop-thit-nuong

Hiện nay người ta dùng bột bắp để làm nước dầu hào trở thành dạng sệt, thêm đường, muối và bột ngọt để tạo vị, dùng caramel để tạo màu nâu… Hương liệu thì mùi nào cũng có, huống chi mùi… hàu. Tuy nhiên, hãng nào cũng kê khai dùng chất chiết xuất từ hàu (oyster extracts). 

Dầu hào là gì, ướp đồ nướng được không thì chờ câu trả lời trong này nhé:


https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20190305032811AAbD0Ri
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20190305033513AAc1R9H


Những lưu ý nhỏ khi dùng dầu hào

Chai dầu hào nếu đã mở nắp, dùng dở dang, nên đậy chặt và lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu lưu trữ đúng cách, thì tùy vào thành phần ‘bí hiểm’ của dầu hào, mà tuổi thọ có thể kéo dài khoảng vài ba tháng, từ khi mở nắp. Tuy nhiên, nếu dầu hào bị biến màu, có mùi khó ngửi, hoặc độ sệt trở nên lỏng bất thường, thì nên bỏ.


Không có nhận xét nào