Cách làm tương ớt ăn bánh mỳ ngon cay lại khó cưỡng
Cách làm tương ớt ăn bánh mỳ ngon khó cưỡng nỗi, thực hiện làm tương ớt bánh mì không quá khó nhưng cũng cần đầu tư thời gian nhiều hơn.
Ớ hiểm 500g, nên chọn lọc những quả ớt kim hoặc ớt chỉ thiên ( không nên dùng ớt chuông để làm vì chúng cho vị không ngon, ít độ cay và chua, đặc biệt không nên dùng ớt xanh vì làm xong sẽ có màu xanh không được bắt mắt)
50 gram tỏi khô
2 quả cà chua chín
Gia vị đi kèm gồm: Đường, muối tinh và dấm
Bước 1: Ớt cắt bỏ hết phần cuống ớt cho vào chậu nước rửa sạch, sau đó vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút và vớt ra để cho ráo.
Bước 2: Cà chua chín rửa sạch, cắt làm bốn miếng bằng nhau và bỏ hết hạt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Cho 200ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó cà chua và ớt vào luộc sơ khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra.
Bước 4: Cho tất cả gồm: ớt, cà chua, tỏi và một tí nước vào máy xay xay nhuyễn. Cho hỗn hợp lên rây lọc bớt hột ớt.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi chỉnh lửa nhỏ liu riu đun sôi. tiếp theo đó cho một thìa muối tinh + 3 thìa cà phê đường + 1 muỗng dấm vào cùng đảo đều. Tùy vào khẩu vị của mọi người mà bạn nêm nếm sao cho thích hợp nhé. Có tăng thêm số lượng cà chua để giảm độ cay của ớt. Đun khoảng 15 đến 20 phút đến khi quan sát thấy tương ớt cạn và sánh mịn lại là được.
Bước 6: Chờ tương ớt nguội hẳn rồi cho vào chai, lọ, hũ... để bảo quản có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.
Những cách làm tương ớt khác mà bạn có thể thực hiện:
http://www.elcomal.net/mon-ngon/cach-lam-tuong-ot-an-pho-chuan-vi.html
http://artsetpub.com/kham-pha/cach-lam-nuoc-tuong-toi-ot.html
http://kablukoval.com/mon-ngon/cach-lam-tuong-ot-xay-cay-ngon-chuan-vi.html
http://syriamore.com/cach-lam-nuoc-tuong-toi-ot-ngon.html
http://britanets.com/nau-an/cach-lam-tuong-ot-xi-muoi.html
Để nguội tiếp theo đó sử dụng lọ thủy tinh hoặc chai nhựa khô, sạch để cho vào. Vì tương ớt không có chất bảo quản nên các bạn lưu ý sử dụng xong nhớ để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được từ 1-2 tháng.
Ớ hiểm 500g, nên chọn lọc những quả ớt kim hoặc ớt chỉ thiên ( không nên dùng ớt chuông để làm vì chúng cho vị không ngon, ít độ cay và chua, đặc biệt không nên dùng ớt xanh vì làm xong sẽ có màu xanh không được bắt mắt)
50 gram tỏi khô
2 quả cà chua chín
Gia vị đi kèm gồm: Đường, muối tinh và dấm
Bước 1: Ớt cắt bỏ hết phần cuống ớt cho vào chậu nước rửa sạch, sau đó vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút và vớt ra để cho ráo.
Bước 2: Cà chua chín rửa sạch, cắt làm bốn miếng bằng nhau và bỏ hết hạt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Cho 200ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó cà chua và ớt vào luộc sơ khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra.
Bước 4: Cho tất cả gồm: ớt, cà chua, tỏi và một tí nước vào máy xay xay nhuyễn. Cho hỗn hợp lên rây lọc bớt hột ớt.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi chỉnh lửa nhỏ liu riu đun sôi. tiếp theo đó cho một thìa muối tinh + 3 thìa cà phê đường + 1 muỗng dấm vào cùng đảo đều. Tùy vào khẩu vị của mọi người mà bạn nêm nếm sao cho thích hợp nhé. Có tăng thêm số lượng cà chua để giảm độ cay của ớt. Đun khoảng 15 đến 20 phút đến khi quan sát thấy tương ớt cạn và sánh mịn lại là được.
Bước 6: Chờ tương ớt nguội hẳn rồi cho vào chai, lọ, hũ... để bảo quản có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.
Những cách làm tương ớt khác mà bạn có thể thực hiện:
http://www.elcomal.net/mon-ngon/cach-lam-tuong-ot-an-pho-chuan-vi.html
http://artsetpub.com/kham-pha/cach-lam-nuoc-tuong-toi-ot.html
http://kablukoval.com/mon-ngon/cach-lam-tuong-ot-xay-cay-ngon-chuan-vi.html
http://syriamore.com/cach-lam-nuoc-tuong-toi-ot-ngon.html
http://britanets.com/nau-an/cach-lam-tuong-ot-xi-muoi.html
Để nguội tiếp theo đó sử dụng lọ thủy tinh hoặc chai nhựa khô, sạch để cho vào. Vì tương ớt không có chất bảo quản nên các bạn lưu ý sử dụng xong nhớ để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được từ 1-2 tháng.
Post a Comment