Được tạo bởi Blogger.

Nước mắm sao biển Cà Ná từ lâu với chất lượng tuyệt vời

Nước mắm sao biển Cà Ná Ninh Thuận là một trong những thương hiệu nước mắm ngon, lừng danh trên thị trường hiện nay. Bạn đã dùng thử chưa?

Nước mắm sao biển – Đặc sản của vùng biển Cà Ná. Nằm trên ranh giới giữa hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, xã Cà Ná thuộc huyện Thuận Nam, Ninh Thuận xưa nay nổi tiếng với nghề làm nước mắm. Các loại sản phẩm nước mắm ở đây được thương lái trực tiếp đến lấy hàng mà không cần phải đưa đến nơi khác tiêu thụ. Nói đến nước mắm sao biển Cà Ná Bình Thuận không chỉ người trong nước mà cả nước ngoài cũng biết đến hương vị đặc biệt thơm ngon của loại nước mắm này.
Ninh Thuận – Nơi cho ra đời nước mắm sao biển Cà Ná

Ninh Thuận thuộc khu vực tình duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, phía bắc giáp Khánh Hoà, phía tây giáp Lâm Đồng, phía nam giáp Bình Thuận và phía đông giáp biển Đông.

Ninh Thuận được bao bọc 3 mặt là núi: phía bắc và phía nam tỉnh là 2 dãy núi cao nhô ra sát biển, phía đông là vùng núi cao của tỉnh Lâm Đồng. Địa hình có 3 dạng: miền núi, đồng bằng, vùng ven biển. Tỉnh có 2 hệ thống sông chính: hệ thống sông Cái, bao gồm các sông nhánh như sông Mê Lam, sông Sắt, sông Ông, sông La, sông Quao và hệ thống các sông suối nhỏ phân bố ở phía bắc và nam tỉnh như sông Trâu, sông Bà Râu.



Biển Ninh Thuận là nơi cho ra đời nước mắm sao biển thơm ngon

Ninh Thuận nằm trong khu vực có vùng khô hạn nhất nước, khí hậu nhiệt đới gió mùa với các đặc trưng là khô nóng, gió nhiều và bốc hơi mạnh, không có mùa đông. Nhiệt độ trung bình năm 27 độ C, lượng mưa trung bình 705mm và tăng dần theo độ cao lên đến 1.100mm ở vùng miền núi. Một năm ở đây có 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.
Nước mắm Cà Ná

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng biển Cà Ná Ninh Thuận rất nhiều thứ thuận lợi cho nghề làm nước mắm. Theo ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng cảng cá Cà Ná thì mỗi năm, ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Đây là nguồn nguyên liệu chế biến nước mắm truyền thống của địa phương. Đặc biệt, đồng muối Cà Ná được xem là loại muối tốt nhất Đông Nam Á với tỉ lệ Clorua Natri (muối nguyên chất) lên tới 95% rất thuận lợi cho chế biến nước mắm. Ngoài ra Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao nên rất tốt cho quá trình hấp thụ và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm ngon.

Để cho ra những giọt nước mắm sao biển thượng hạng là cả sự công phu và đó là bí kíp gia truyền của mỗi gia đình làm nước mắm ở Cà Ná. Ông Trần Hữu Lực, chủ cơ sở nước mắm Trần Văn Hưởng cho biết về quy trình làm nước mắm của gia đình mình: “Cá cơm đưa từ cảng về được rửa sạnh và ướp với muối theo tỉ lệ 3kg cá và 1kg muối. Còn cách ướp như thế nào là bí quyết riêng của mỗi gia đình. Quá trình muối chượp này phải kéo dài từ 9 tháng cho đến 1 năm thì nước mắm mới có độ đạm cao và hương vị đặc trưng”.

Có thể bạn chưa biết 21% người tiêu dùng tẩy chay thương hiệu và không quay lại: https://nuocmamantoan.com/thuong-hieu/nguoi-tieu-dung-tay-chay-khong-quay-lai.html

Nhiều thương hiệu nước mắm Cà Ná như Hai Ngon, Trần Văn Hưởng, Hồng Hương đã được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng tuy nhiên nước mắm Sao Biển vẫn là thương hiệu lừng danh nhất. Nước mắm ở đây thơm, độ đạm cao, có hương thơm đặc biệt, vị ngọt dị biệt, sắc màu vàng rơm của con cá cơm. Nước mắm Sao Biển được làm từ cá cơm xuất xứ từ Cà Ná bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm xuôi Nam ngược Bắc, góp phần làm cho bữa ăn các gia đình Việt Nam thêm đầm ấm, vị đậm đà. rất nhiều người đánh giá nước mắm Cà Ná sánh ngang hàng với các thương hiệu nước mắm nổi danh của Việt Nam như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết.

Không có nhận xét nào